Hoa phượng rực đỏ tháng năm trên các tuyến phố Hà Nội

Ngoài hoa bằng lăng tím đang nở rộ rợp các tuyến phố Hà Nội mang đến một sắc màu tím lãng mạng thì hoa phượng cũng đang thắp lửa rạng rỡ bằng những chùm hoa đỏ rực dưới ánh nắng hè tháng 5 Nội. Các tuyến phố có nhiều hoa phượng đẹp như: đường Thanh Niên, đường Láng, công viên Thống Nhất, ven bờ Hồ, hồ Thiền Quang, vườn Bách Thảo, hồ Trúc Bạch… khiến cho người dân cảm nhận được mùa hè đã đến.

Bất cứ ai cũng có những ký ức đẹp về hoa phượng, loài hoa tượng trưng cho tuổi học trò, đặc biệt là dịp kết thúc năm học, khi hoa phượng nở là lúc chúng ta bước vào kỳ nghỉ hè mà các em học sinh mong đợi. Màu đỏ của hoa phượng luôn khiến bao thế hệ học sinh xao xuyến khi được nhìn thấy chúng nở, khiến cảm xúc và ký ức học trò ùa về như  mới đâu đây.

Khi hè đến vào khoảng độ đầu tháng 5, nhiều tuyến đường góc phố Hà Nội hoa phượng nở đỏ rực một góc trời.  Đây cũng là khoảnh khắc báo hiệu mùa hè đã về.

Hoa phượng được người Pháp đem sang Việt Nam từ thế kỉ 19. Sau đó, phượng được trồng ở khắp các tỉnh, thành phố của nước ta. Trong đó nhiều nhất là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… Tại Thủ đô, hoa được trồng tại các tuyến đường, trong công viên hay khuôn viên trường học, tập trung nhiều trên đường Thanh Niên, hồ Trúc Bạch, hồ Tây, đường Láng… Đây cũng được mệnh danh là những con đường hoa phượng đẹp nhất Hà Nội.

Dọc ven sông Tô Lịch, đường Láng Hà Nội hoa phượng nở đỏ rực những chùm hoa rực rỡ dưới ấn nắng, tạo cho chúng ta những ấn tượng khó quên.

Hoa phượng không những là loài hoa báo hiệu mùa hè, hoa phượng còn là biểu tượng của mùa chia tay mái trường, thầy cô. Chính vì thế, đi dưới những con đường rợp màu phượng đỏ, nhiều người không tránh khỏi cảm giác xao xuyến, bồi hồi.

Những chùm hoa phượng rực lửa như những đốm lửa góp phần tôn thêm vẻ thơ mộng cho mùa hè.

Hoa phượng nở thành chùm từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm

Những tuyến phố đẹp thơ mộng nhờ hoa phượng

Nếu như bằng lăng mang đến sắc tím lãng mạn cho phố phường Hà Nội thì hoa phượng lại thắp lửa rạng rỡ bằng những chùm hoa đỏ rực dưới nắng hè. Đây cũng là loài hoa tạo nên điểm nhấn khó quên cho Hà Nội mỗi dịp mùa hè về../

Don’t forget to SHARE this amazing video with your friends and families!!

( Comment) with Facebook:

Related Posts

Cao nguyên Mộc Châu đẹp rực rỡ trong những ngày xuân

Cao nguyên Mộc Châu đẹp rực rỡ trong những ngày xuân

Vào mùa xuân đặc biệt là những ngày đầu năm mới cao nguyên Mộc Châu đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Chúng ta được chiêm ngưỡng…

Mai Anh Đào rực rỡ sắc xuân ở Đà Lạt

Mai Anh Đào rực rỡ sắc xuân ở Đà Lạt

Đà Lạt mệnh danh là thành phố ngàn hoa cứ đến tháng 1 dương lịch hàng năm Hoa Mai Anh Đào lại thi nhau nở rộ, khoe…

Ngắm sắc hồng hoa ô môi tuyệt đẹp trên quê hương miền tây

Ngắm sắc hồng hoa ô môi tuyệt đẹp trên quê hương miền tây

Ở miền tay vào tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm hoa ô môi nở rộ nhuộn hồng cả một góc trời, đi đến bất…

Chiêm ngưỡng sắc xuân trên cao nguyên đá

Chiêm ngưỡng sắc xuân trên cao nguyên đá

Chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về sắc xuân trên cao nguyên đá của nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh với chiếc xe máy của mình đã…

Ngắm vẻ đẹp phượng tím ở Đà Lạt chào hè

Ngắm vẻ đẹp phượng tím ở Đà Lạt chào hè

Hàng năm mỗi khi vào mùa hè trên những con phố cao nguyên Lâm Viên lại tràn ngập màu tím thẳm của một loài hoa đặc biết…

Hoa Bằng lăng tím nở đẹp khắp phố Hà Nội

Hoa Bằng lăng tím nở đẹp khắp phố Hà Nội

Thủ đô Hà Nội những ngày tháng 5 trên nhiều tuyến phố Hoa bằng lăng tím nổ rộ rộ khiến ai đi qua cũng ngắm nhìn mang…