Ngắm vẻ đẹp phượng tím ở Đà Lạt chào hè

Hàng năm mỗi khi vào mùa hè trên những con phố cao nguyên Lâm Viên lại tràn ngập màu tím thẳm của một loài hoa đặc biết đó là hoa phượng tím. Chính vì vậy những người yêu quý Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Loài Hoa phượng không phải có ở Đà Lạt mà được được kỹ sư nông học Lương Văn Sáu đem về từ Nam Mỹ về trồng từ năm 1962, Hoa phương tím bắt đầu nở rộ từ tháng 4 góp phần tô điểm cho Đà Lạt thêm mộng mơ.

Hoa phượng tím ở Đà Lạt

Theo tên khoa học thì hoa phượng tím có tên là Jacaranda Mimosifolia, thuộc họ Chùm ớt tán rộng, thân cao từ 10-15m, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tuy hoa phượng tím ra rất nhiều hoa nhưng không đậu quả vì ở Đà Lạt nói chung và Việt Nam nói riêng không có loài chim mỏ cong đưa phấn vào đài hoa để thụ phấn nên không có quả.

Màu phượng tím mang trong mình màu tím thủy chung nhưng khi nhắc tới Hoa phượng tím người ta dễ có cảm xúc thương nhớ xa xăm. Thường thì hoa phượng tím nở rộ sau khi những cánh hoa mai anh đào ngọt ngào cuối cùng rơi xuống.

Dù không đỏ rực rỡ, nhưng phượng tím vẫn tự tin gọi hè về trong ký ức bao nhiêu thế hệ học trò ở cao nguyên Langbiang. Khi ngắm hoa phương tím đã mang đến cho chúng ta cảm xúc thật khó tả, một màu tím nhẹ nhàng thuần khiết tô điểm đêm cho xứ sở ngàn hoa Đà Lạt một điểm nhấn riêng biệt mà không phải nơi nào cũng có.

Phải nói rằng Phượng tím không phải loài hoa gốc nơi đây nhưng chính vẻ đẹp và những màu sắc của Hoa phượng tím đã khẳng định phượng tím là một thành viên của xứ Đà Lạt mộng mơ!

Don’t forget to SHARE this amazing video with your friends and families!!

( Comment) with Facebook:

Related Posts

Cao nguyên Mộc Châu đẹp rực rỡ trong những ngày xuân

Cao nguyên Mộc Châu đẹp rực rỡ trong những ngày xuân

Vào mùa xuân đặc biệt là những ngày đầu năm mới cao nguyên Mộc Châu đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Chúng ta được chiêm ngưỡng…

Mai Anh Đào rực rỡ sắc xuân ở Đà Lạt

Mai Anh Đào rực rỡ sắc xuân ở Đà Lạt

Đà Lạt mệnh danh là thành phố ngàn hoa cứ đến tháng 1 dương lịch hàng năm Hoa Mai Anh Đào lại thi nhau nở rộ, khoe…

Ngắm sắc hồng hoa ô môi tuyệt đẹp trên quê hương miền tây

Ngắm sắc hồng hoa ô môi tuyệt đẹp trên quê hương miền tây

Ở miền tay vào tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm hoa ô môi nở rộ nhuộn hồng cả một góc trời, đi đến bất…

Chiêm ngưỡng sắc xuân trên cao nguyên đá

Chiêm ngưỡng sắc xuân trên cao nguyên đá

Chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về sắc xuân trên cao nguyên đá của nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh với chiếc xe máy của mình đã…

Hoa phượng rực đỏ tháng năm trên các tuyến phố Hà Nội

Hoa phượng rực đỏ tháng năm trên các tuyến phố Hà Nội

Ngoài hoa bằng lăng tím đang nở rộ rợp các tuyến phố Hà Nội mang đến một sắc màu tím lãng mạng thì hoa phượng cũng đang…

Hoa Bằng lăng tím nở đẹp khắp phố Hà Nội

Hoa Bằng lăng tím nở đẹp khắp phố Hà Nội

Thủ đô Hà Nội những ngày tháng 5 trên nhiều tuyến phố Hoa bằng lăng tím nổ rộ rộ khiến ai đi qua cũng ngắm nhìn mang…